Chính sách bảo hành

“Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” là tiêu chí hàng đầu của Bác sĩ Apple. Trong thời gian bảo hành, nếu sản phẩm của bạn gặp bất cứ lỗi nào liên quan đến phần mà chúng tôi đã sửa chữa, hãy liên hệ với Bác sĩ Apple, chúng tôi sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Thời gian bảo hành còn tùy vào tình trạng và lỗi của từng dòng máy cụ thể. Quý khách vui lòng đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn tốt nhất.

Điều kiện bảo hành:

– Không nhận bảo hành trong trường hợp thiết bị hỏng do các nguyên nhân chủ quan như: rơi rớt, cấn bể, rớt nước

– Tem bảo hành phải còn nguyên vẹn, không bị tháo rách

– Chỉ nhận bảo hành các bộ phận, dịch vụ trung tâm đã sửa chữa. Nếu Quý khách có nhu cầu sửa chữa các phần khác, trung tâm sẽ hỗ trợ khách hàng với mức giá ưu đãi nhất

Chi tiết về chế độ bảo hành của trung tâm như sau:

1. Thay mặt kính:

Không bảo hành

Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ màn hình cảm ứng trước khi rời trung tâm vì trung tâm sẽ không bảo hành khi gặp lỗi.

2. Thay mặt kính cảm ứng/ màn hình nguyên bộ:

Bảo hành 1 tháng cho các sản phẩm thay mặt kính cảm ứng/ màn hình nguyên bộ.

Sau thời gian bảo hành, nếu có bất kỳ lỗi phát sinh nào, trung tâm cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng bằng giá vốn của trung tâm.

3. Thay thế linh kiện bên trong máy:

Bảo hành 1 tháng cho các sản phẩm thay thế linh kiện bên trong máy như: pin, camera, dây nguồn, dây cáp đuôi sạc,…

Sau thời gian bảo hành, nếu có bất kỳ hư hỏng phát sinh nào, trung tâm cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng bằng giá vốn linh kiện của trung tâm.

4. Sửa chữa phần cứng:

Bảo hành 1 tháng cho tất cả các dòng máy khi sửa chữa phần cứng hoặc thay các linh kiện trên main board,…

5. Các vấn đề liên quan:

  • Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ máy trước khi rời trung tâm. Những vấn đề phát sinh trong thời gian bảo hành và liên quan đến các phần mà trung tâm đã sửa chữa, chúng tôi cam kết sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất.
  • Trung tâm KHÔNG HOÀN TIỀN đối với những trường hợp khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó. Ví dụ: Nếu khách hàng thay màn hình và sau một thời gian sử dụng thì bị lỗi phần cứng, trung tâm sẽ hỗ trợ sửa chữa với chi phí hợp lý chứ không hoàn tiền dịch vụ thay màn hình trước đó.
  • Những vấn đề phát sinh liên quan khi sửa chữa, bộ phận kỹ thuật sẽ thông báo và tham khảo ý kiến khách hàng trước. Trường hợp khách hàng không đồng ý, chúng tôi sẽ trả máy lại cho khách hàng.

Cảm ơn Quý khách!